Thông thường người tiêu dùng Việt Nam ít có khái niệm phân biệt nhân sâm tươi với hồng sâm mà thường gọi chung một khái niệm là “sâm” và đánh đồng về tác dụng cũng như những lưu ý khi sử dụng loại dược thảo tốt nhất cho sức khỏe này. Có người tin rằng chỉ nên sử dụng hồng sâm khi huyết áp không ổn định vì so với nhân sâm tươi, hồng sâm có hiệu quả cao hơn mà ít tác dụng phụ hơn bởi sau quá trình chế biến, thành phần hóa học của nhân sâm đã được biến đổi, làm tăng hàm lượng saponin (gồm các ginsenosides khác nhau) và chất lượng, hiệu quả của nhân sâm từ đó cũng thay đổi rõ rệt. ​​

 Tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua để đảm bảo sức khỏe của mình và người thân

Để lý giải điều này, mời bạn đọc xem những đặc điểm của hồng sâm:

Khái niệm: Là loại sâm tươi từ 4-6 năm tuổi không cần bỏ lớp vỏ bên ngoài mà trải qua các bước chưng hấp và sấy khô khiến nhân sâm tươi biến thành màu hồng nhạt. trong quá trình chưng hấp và sấy khô đó các hoạt tính của sâm được biến chuyển và gia tăng thêm nhiều saponin tốt cho cơ thể.

Cấu trúc/trạng thái: Hồng sâm đã qua giai đoạn xử lý nhiệt (chưng - hấp - sấy khô) nên hàm lượng nước còn lại rất thấp (<15%). Vì vậy hồng sâm có cấu trúc khô và cứng hơn nhân sâm. Hồng sâm có thể bảo quản trên 5 năm.

Đối tượng sử dụng: Vì  đã trải qua xử lý nhiệt nên hồng sâm có tính ôn, với những người có cơ địa đặc biệt, dễ phản ứng mẫn cảm với nhân sâm có thể yên tâm dùng hồng sâm.

Hàm lượng Saponin: Tăng hàm lượng saponin từ 18 đến 34 thành phần (gồm nhiều ginsenoside khác nhau) nên tác dụng của Hồng Sâm được nâng lên rõ rệt.

Tính an toàn của hồng sâm cũng được TS Dược học, Viện trưởng Park Jong Dae - Viện nghiên cứu nhân sâm thảo dược Quốc tế Geumsan (Hàn Quốc) chứng minh trong các tài liệu nghiên cứu của mình. Theo đó, hồng sâm không chỉ có tác dụng ổn định huyết áp mà khi dùng kết hợp với thuốc điều trị huyết áp (chất ngăn β, chất đối kháng Ca) còn giúp điều hòa huyết áp, cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Ngoài ra, hồng sâm cũng như các chế phẩm từ hồng sâm còn có khả năng điều trị và ngăn ngừa các loại bệnh tật như tim mạch, tiểu đường, ngăn ngừa ung thư, chống xơ vữa động mạch, ngăn chặn quá trình lão hóa... hồng sâm có tính ôn, có thể bồi bổ dương khí, ít tác dụng phụ.

TS Dược học, Viện trưởng Park Jong Dae - Viện nghiên cứu nhân sâm thảo dược Quốc tế Geumsan (Hàn Quốc) 

TS. Park Jong Dae cũng lưu ý: Phụ nữ mang thai có thể dùng được hồng sâm khi thai kỳ ổn định với hàm lượng phù hợp. Đặc biệt, không nên dùng hồng sâm vào những ngày trước và sau  sinh vì hồng sâm giúp hoạt huyết, cải thiện hoạt động tuần hoàn khí huyết nên không phù hợp trong giai đoạn này. Trẻ em vẫn hoàn toàn có thể dùng được hồng sâm với hàm lượng phù hợp theo hướng dẫn của bác sĩ để giúp tăng cường sức khỏe. Hiện trên thế giới có rất nhiều sản phẩm từ hồng sâm được nghiên cứu phù hợp dành cho trẻ em.*

Người tiêu dùng cần phân biệt rõ hồng sâm và nhân sâm cho từng mục đích cũng như đối tượng sử dụng. Mặc dù những ưu điểm của hồng sâm đã được chứng minh nhưng thực tế rất ít người hiểu và phân biệt được lợi ích của nó. Hi vọng những thông tin trên đây đsẽ giúp mọi người yên tâm khi sử dụng hồng sâm vì sức khỏe của mình và những người thân yêu. 

Theo Báo lao Động

 

Danh sách hệ thống Cửa hàng chính thức của chính quyền Thành Phố Geumsan tại Việt Nam

• L3-07, Vincom B, 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q1, TP.HCM 
• Số 423 Kim Mã, P.Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
• Số 164 Nguyễn Đình Hoàn, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
• Số 223 – Đường Nguyễn Thị Lưu II – Phường Ngô Quyền – TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang

• Số 168E1 Hoàng Văn Thụ, Phường. Phương Sài, Thành Phố. Nha Trang, Tỉnh. Khánh Hòa

Website: http://geumsan.com.vn/
Điện thoại: 1900 7148 (Liên hệ để được giao hàng tận nơi)