Nấm hồng chi (Linh chi đỏ)

NẤM LINH CHI​​

Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum, linh chi còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung. Chúng sống ở môi trường cây mục, chết, những nơi ẩm ướt. Bề ngoài có mũ dạng thận, tròn hoặc dạng quạt, dày, đường kính từ 3-10cm, cuống dài đính lệch, hình trụ tròn hay dẹt, có khi phân nhánh; mặt trên mũ có những vòng đồng tâm, mép lượn sóng. Toàn cây nấm mầu nâu đỏ, đỏ vàng hoặc nâu đen.

Đặc điểm nổi trội của Linh chi Geumsan

•      Được chính phủ Hàn Quốc bảo hộ về chất lượng

•      Chứng nhận “Không sử dụng chất bảo vệ thực vật” được Chính phủ Hàn Quốc công nhận.

•      Đạt các tiêu chuẩn quốc tế GAP, GMP

•      Được trồng ở Geumsan thuộc tỉnh Chungcheongnam – Hàn Quốc  là nơi hội tụ tất cả điều kiện tốt nhất về thổ nhưỡng, khí hậu cho sự phát triển của nấm Linh Chi

Phân loại nấm Linh chi:

•      Thanh chi: Công dụng an thần, tăng trí nhớ, giúp sáng mắt.

•      Hồng chi: Tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch.

•      Hắc chi: Tốt cho hệ bài tiết đặc biệt chữa bệnh sỏi thận.

•      Bạch chi: Chữa bệnh hen suyễn, bổ khí, bổ phế

•      Tử chi: Trị đau nhức xương khớp, gân cốt

•      Hoàng chi: Tăng cường khả năng miễn dịch, tăng tuổi thọ.

Trong đó Hồng chi là loại nấm có dược tính mạnh nhất, được sử dụng phổ biến nhất ở Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc. Đây là loại nấm linh chi thân gỗ, nấm non có màu đỏ bóng ở mặt trên và màu trắng ở mặt dưới, khi trưởng thành có bào tử màu nâu bám ở mặt trên.

Thành phần khoa học của Hồng chi:

Hồng chi chứa tới hơn 200 hoạt chất và dưới đây là 1 số thành phần cơ bản:

•      Polysaccharides, Germanium hữu cơ,  Adenosine, Triterpenoid và Acid ganoderic

•      Vitamin B, C và các khoáng chất.

•      Các enzyme và axit béo thiết yếu

•      Protein và Glycoprotein

•      Selenium, sắt, canxi, kẽm, magiê, đồng, kali

•      110 loại axit amin bao gồm tất cả các axit amin cần thiết cho cơ thể

Công dụng của Linh chi đỏ (Hồng chi):

•      Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ tốt quá trình điều trị bệnh ung thư.

•      Cân bằng lượng đường trong máu và giúp cải thiện chức năng tuyến tụy

•      Bảo vệ chống lại sự thoái hóa của các tế bào da và loại bỏ các tế bào da chết, giúp cải thiện cấu trúc da và giảm sự xuất hiện của lão hóa.

•      Loại bỏ các độc tố tích lũy

•      Làm giảm mệt mỏi, giảm cholesterol và mỡ trong cơ thể

•      Rất tốt cho bệnh viêm khớp

•      Tốt cho hệ tiêu hóa

Cách sử dụng nấm Linh Chi

•      1. Linh chi thái lát

-         Nguyên liệu: 10g (khoảng 3-4 lát) + 3 lát cam thảo

Ø  Nấu trên bếp: Cho nguyên liệu trên + 1 lít nước lạnh vào nồi, đun sôi, để nhỏ lửa trong 1 tiếng là uống được. Bã nấm Linh Chi nấu tiếp nước thứ hai, thứ 3 cho tới khi nào nhạt mà như trên.

Ø  Ngâm trong bình giữ nhiệt:  Cho Nguyên liệu vào 1 lít nước sôi vào trong bình thủy, đậy nắp kín trong 30 phút , sau đó rót ra uống từ từ trong ngày. Có thể thay bằng atiso hoặc mật ong, hoa cúc… uống hết lại châm thêm nước sôi vào uống cho đến khi nhạt mùi => phù hợp với người bận rộn.

Hầm gà, xương, súp…: Nguyên liệu trên đem hầm với thịt, gà, xương… => hiệu quả nhất là với người mới ốm dậy, người già yếu.

•      2. Linh chi xay thành bột

-         Cho 10g linh chi đã xay bột + 3 lát cam thảo và nước sôi vào trong bình trà, đậy nắp kín trong 20 phút , sau đó rót ra uống từ từ trong ngày. uống hết lại châm thêm nước sôi vào uống cho đến khi nhạt mùi.

-         Có thể thay cam thảo bằng atiso, hoa cúc, mật ong …  

•      3. Linh chi ngâm rượu:

-         Nguyên liệu: 500g Linh chi thát lát, 10 lít rượu trắng, 50g lát cam thảo, 50g táo khô, 100ml mật ong và bình ngâm rượu.

-         Cách chế biến: Cho nguyên liệu vào bình rượu, đậy kín nắp, sau 1- 2 tháng có thể ra uống được. Mỗi ngày dùng 1 chén nhỏ.

Giá:

 Giá bán 3.500.000 đ/kg quy cách đóng gói 1 hộp/kg.